HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ TẠO TÀI KHOẢN PINDUODUO VỀ ĐIỆN THOẠI

 

Khi nhắc đến hàng Thương mại điện tử, chúng ta thường nghĩ đến các sàn thương mại đã rất phổ biến trước đó mà Alibaba Group thành lập như Taobao, Tmall hay 1688. Với sự phát triển ngày càng cao của thương mại điện tử thì việc cạnh tranh ngày càng gay gắt, trong đó nổi lên một ứng dụng mua sắm mới thu hút hàng trăm triệu người, không chỉ chiếm được cảm tình của thị trường trong nước mà sự phổ biến của nó đã lan ra thế giới và lân cận, bao gồm cả Việt Nam. Không ai khác chính là Pinduoduo - sàn thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc, chỉ sau Alibaba.

 

Pinduoduo là gì?

 

Tương tự như Taobao hay Jindong. Pinduouduo là một trong những sàn Thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Được thành lập vào năm 2015, mặc dù hơi muộn nhưng Pinduoduo đã tạo được cho mình những thành tựu đáng kể. Nếu như Taobao & 1688 hoạt động theo mô hình B2B hay C2C thì Pinduoduo lại đi theo một con đường mới rất riêng. Hoạt động theo mô hình C2M, đáp ứng nhu cầu mua hàng của những người có mức tiêu dùng thấp, Huang Zheng đã xây dựng chiến lược “mua” người dùng thông qua mua theo nhóm hoặc thậm chí “trợ cấp” và với sự trợ giúp của WeChat, một tổ chức xã hội quốc gia, Pinduoduo nhanh chóng khơi dậy nhu cầu mua sắm của mọi người đối với việc tiêu dùng.

 

So với các đối thủ, lợi thế lớn nhất của Pinduoduo nằm ở sự tập trung. Khác với Alibaba chuyên về thương mại điện tử quần áo và hàng tiêu dùng, JD chuyên về các sản phẩm 3C và thiết bị gia dụng thì Pinduoduo tìm kiếm và chiếm lĩnh thị trường trong lĩnh vực nông nghiệp. Điều này cho phép nó có tiềm năng phát triển lớn, đủ sức chạy nhanh, chạy xa và bắt kịp với các ông lớn.

 

Mua hàng trên Pinduoduo có tốt không?

 

Lợi thế lớn nhất cũng chính là điểm độc đáo đặc biệt để giúp Pinduoduo thu hút lượng người mua sắm và tiêu  dùng khổng lồ đó chính là “giá cả” . Không thể phủ nhận điểm vượt trội về mức giá rẻ bất ngờ của các sản phẩm trên đây so với mặt bằng chung, Điều này được coi như một chiếc cần kích cầu nhu cầu mua sắm của khách hàng, cũng chính vì vậy mà chỉ sau 3 năm thành lập, Pinduoduo đã đánh bại ông lớn JD để trở thành sàn thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc. Đồng thời trong vòng chưa đầy 6 năm nó đã tiếp tục đánh bại Alibaba và trở thành nền tảng có lượng người tiêu dùng lớn nhất thị trường nội địa.

 

Mặc dù đạt được rất nhiều thành tựu trong kinh doanh nhưng hàng trên Pinduoduo thường bị gắn mác “rẻ nhưng không chất”. Giá thành các sản phẩm trên đây có thể là lợi thế với người tiêu dùng nhưng vấn đề về chất lượng cũng khiến nhiều người đắn đo. Trong những năm trở lại đây, nhận ra nhược điểm lớn này, Pinduoduo đã không ngừng nỗ lực khắc phục bằng cách cung cấp các chương trình, hoạt động trợ vốn và mở gian hàng chính thức cùng nhiều hoạt động khác đã giúp Pinduoduo nâng cao vị thế và danh tiếng của mình.

 

Cũng chính vì vậy, nếu bạn là một người mua hàng thông thái, bạn hoàn toàn có thể mua sắm và kinh doanh hiệu quả bằng việc đánh hàng trên Pìnduoduo.

 

Làm thế nào để mua hàng trên Pinduoduo?

 

Để có thể mua hàng trên Pinduoduo, bạn cần tạo cho mình một tài khoản trên ứng dụng để sử dụng cho việc tìm kiếm và mua hàng. Lưu ý để có thể gửi uỷ uyền thanh toán bạn cần có tài khoản wechat để liên kết với Pinduoduo.

 

 Tìm sản phẩm muốn mua và đặt đơn

 

Thanh toán đơn hàng trên Pinduoduo.

Cũng giống như nền tảng thanh toán trên taobao, Pinduoduo cho phép bạn thanh toán đơn hàng bằng việc sử dụng thẻ ngân hàng Trung Quốc, ví Alipay và nhờ bạn bè thanh toán hộ. Đặc biệt với Pinduoduo bạn có thể gửi nhờ thanh toán hộ qua wechat và nhờ bạn bè thanh toán hộ.

 

 Cài đặt địa chỉ nhận hàng

 

Cũng giống như các sàn thương mại điện tử khác, Pinduoduo không hỗ trợ giao hàng Quốc tế mà bạn cần có một địa chỉ xác thực tại Trung Quốc để nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam.

 

Các bạn có thể sử dụng địa chỉ của bạn bè hoặc người thân hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển của các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc.

>>> Xem thêm hướng dẫn cài đặt địa chỉ kho China

 

Cách tải và đăng ký tài khoản Pinduoduo về điện thoại

 1) Đăng ký bằng tài khoản Wechat

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng CH Play hoặc Appstore trên điện thoại của bạn và tìm kiếm Pinduoduo:

Linh tải Pinduoduo về Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.xunmeng.pinduoduo

Link tải Pinduoduo về IOS:
https://apps.apple.com/vn/app/%E6%8B%BC%E5%A4%9A%E5%A4%9A-%E5%A4%9A%E5%A4%9A%E4%B9%B0%E8%8F%9C-%E7%99%BE%E4%BA%BF%E8%A1%A5%E8%B4%B4/id1044283059?l=vi

 

Bước 2:Sau khi tải ứng dụng hoàn tất, bạn mở ứng dụng và nhấn vào ô màu xanh để đồng ý điều khoản sử dụng:

 

Lựa chọn phương thức đăng nhập là wechat

>>>Xem thêm cách đăng ký tài khoản Wechat tại đây.

 

Sau đó đồng ý cấp quyền liên kết tài khoản Wechat với Pinduoduo 

Bước 3 Như vậy là bạn đã tạo xong cho mình tài khoản Pinduoduo rồi đó:Như vậy, bạn đã có thể sử dụng tài khoản của mình để xem các mặt hàng trên đây và mua hàng với mức giá ưu đãi:


 2) Đăng ký bằng số điện thoại

Ngoài việc liên kết tài khoản Wechat, các bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản Pinduoduo, cụ thể như sau:

Thay vì lựa chọn phương thức đăng nhập bằng wechat, các bạn click vào dòng chữ màu xanh 请使用其它方式登录  Tiếp đến, lựa chọn phương thức 手机登录 (đăng nhập bằng điện thoại):Với số điện thoại Việt Nam, chúng ta chuyển đầu số mặc định về +84 và nhập số điện thoại của bạn (lưu ý là bỏ số 0 đầu tiên). Khi nhập xong số điện thoại, nhấn vào ô đăng nhập màu đỏ phía dưới
Hệ thống sẽ gửi mã xác thực gồm 6 số về số điện thoại đăng ký. Bạn vui lòng theo dõi điện thoại và nhập mã gửi về, lưu ý mã xác thực chỉ có hiệu lực trong vòng 60s:Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước đăng ký tài khoản Pinduoduo bằng số điện thoại rồi:
Có thể thấy rằng nếu bạn có tài khoản Wechat thì việc đăng ký tài khoản trên Pinduoduo đơn giản hơn rất nhiều so với Taobao hay 1688.

Chúc các bạn thành công!

058.254.2222