Trung Quốc có nhiều cảnh đẹp thu hút khách du lịch đến đất nước này tham quan mua sắm. Bên cạnh đó, họ còn là nơi cung cấp những nguồn hàng chất lượng, giá cả cũng phải chăng nếu bạn chọn được nơi uy tín, thu hút các nhà kinh doanh sang đất nước này để nhập hàng. Dù làm gì bạn cũng cần phải đổi tiền trước để tiện chi trả và ODER888 sẽ mách bạn những cách an toàn uy tín nhất.

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu?

#1: Đổi tiền ngay tại cửa khẩu

Đổi tiền tại của khẩu là một trong các dịch vụ đổi tiền Trung Quốc uy tín. Khi bạn chọn cách đi bộ sang Trung Quốc thì hãy dừng chân và đổi tiền tại cửa khẩu. Nơi đây được sự bảo vệ của nhà nước, tránh được tình trạng bạn bị đổi nhầm tiền giả. Bên cạnh các cửa khẩu có những sạp đổi tiền, bạn cũng có thể đổi tại đây, tuy nhiên độ an toàn giảm đi một chút và bạn cần phải có kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc.

Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái là nơi cũng có nhiều dịch vụ đổi tiền Trung Quốc uy tín

#2: Đổi tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam

Dịch vụ đổi tiền Trung Quốc tại Việt Nam ở các ngân hàng có giao dịch ngoại tệ hoặc các tiệm vàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tại Việt Nam, pháp luật không cho các bạn đổi tiền một cách tự do. Vì vậy, khi đổi ngoại tệ tại các ngân hàng, bạn phải chứng minh được chuyến đi của mình như hợp đồng du lịch, vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Vậy ngân hàng nào đổi tiền trung quốc? Các ngân hàng lớn ở Việt nam như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, BIDV hay Agirbank… đều được cấp phép đổi tiền Nhân Dân Tệ

#3: Đổi tiền tại các khách sạn ở Trung Quốc

Dịch vụ đổi tiền Nhân Dân Tệ còn xuất hiện tại các khách sạn 4, 5 sao ở bên Trung Quốc nữa. Do đa số các dịch vụ tại đất nước Trung Quốc chỉ chấp nhận tiền mặt, các nhà hàng khách sạn lớn mới dùng thẻ để thanh toán. Do đó, nếu bạn ở tại các khách sạn 4, 5 sao tại Trung Quốc, bạn được sử dụng thẻ nhưng vẫn cần tiền để đi lại, khách sạn ở đây sẽ chỉ đổi tiền cho những khách hàng ở tại khách sạn của họ mà thôi.

#4: Đổi tiền Trung tại sân bay

Các dịch vụ đổi tiền tại sân bay rất tiện lợi và an toàn. Bạn đừng nghe những lời mồi chài của những người cò đổi tiền, hãy đến các quầy dịch vụ hoặc quầy an ninh và hỏi khu đổi tiền ngoại tệ để được phục vụ tận tình và an tâm nhất. Tuy nhiên, tại các sân bay họ chỉ đổi tiền USD hoặc EURO sang nhân dân tệ. Do vậy cần phải đổi sang tiền USD trước tại Việt Nam. Khá phiền phải không!

Những lưu ý khi đổi Nhân Dân Tệ

Hiểu rõ các mệnh giá tiền Trung Quốc

Việc hiểu rõ các mệnh giá trước khi đổi tiền TQ là rất quan trọng để phòng tránh các rủi ro trong quá trình đổi tiền. Hiện tại đồng Nhân dân tệ (ký hiệu CNY) Có các tiền với mệnh giá như sau:

Các mệnh giá tiền giấy Trung Quốc

  • Đồng 1 Nhân dân tệ: có biểu tượng hình ảnh của Tam đàn ấn nguyệt
  • Đồng 5 Nhân dân tệ: có hình núi Thái Sơn
  • Đồng 10 Nhân dân tệ: in hình hẻm núi Cù Đường của sông Dương Tử.
  • Đồng 20 Nhân dân tệ: in hình sông Ly Tây ở Quảng Tây
  • Đồng 50 Nhân dân tệ: in hình cung điện Potala, Tây Tạng
  • Đồng 100 Nhân dân tệ: in hình Đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh.

Cách phân biệt Nhân dân tệ thật – giả

  • Nên yêu cầu các đồng tiền mới. Soi kỹ dưới ánh sáng các chi tiết. Nếu các đường nét thanh mảnh, hình vẽ rõ ràng thì đó chính là tiền thật.
  • Thử bôi ướt đồng nhân dân tệ. Nếu là tiền thật các đường nét vẫn sẽ rất rõ ràng tuy nhiên nếu có hiện tượng nhòe màu, phai màu nhanh thì khả năng tiền giả là rất cao
  • Tờ tiền Nhân Dân Tệ thật dù mỏng nhưng dai và cảm giác chắc chắn, mực in cũng bền màu hơn tiền giả. Màu sắc hài hòa và quen thuộc hơn.
  • Hãy sờ tay vào hình in cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông, Ở tiền thật sẽ có một độ nhám nhám nhất định, còn tiền giả sẽ trơn và không có cảm giác gì

058.254.2222